Giới thiệu Mã số vùng trồng – “Vé thông hành” cho nông sản xuất khẩu Xuất khẩu Nông Sản sang thị trường Trung Quốc mới nhất 2023

0
29

⭐️NHONHO giới thiệu Mã số vùng trồng
✔️Mã số xuất khẩu nông sản
✔️Đăng ký mã số xuất khẩu nông sản
✔️Đáp ứng điều kiện cho đăng ký Mã số GACC xuất khẩu sang Trung Quốc.

Hãy liên hệ zalo : https://zalo.me/2446873106374827253

Thông Tin Mã Số Vùng Trồng – Điều Kiện Cần Xuất Khẩu Nông Sản 2023

✔️ Mã số vùng trồng là điều kiện cần thiết và bắt buộc đối với những thị trường xuất khẩu khó tính và là một trong những yếu tố phục vụ cho việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
✔️ Tại cửa khẩu, Hải quan nước nhập khẩu sẽ kiểm tra nguồn gốc các lô hàng thông qua tem truy xuất nguồn gốc. Nếu lô hàng không nằm trong các vùng trồng đã được cấp mã số thì sẽ bị từ chối nhập khẩu.
✔️ Một số quốc gia yêu cầu trái cây phải có mã số vùng trồng mới được phép xuất khẩu sang các nước này như: Hoa Kỳ, Úc, Trung Quốc. Đối với các vùng trồng đã được cấp mã số, nước nhập khẩu có thể sang Việt Nam để kiểm tra đột xuất bất kỳ lúc nào về tình hình sản xuất, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm tại các vùng trồng.

Mã số vùng trồng là gì?

⭐️ Vùng trồng (Place of Production) là: Một vùng sản xuất chủ yếu một loại cây trồng, có thể bao gồm một hoặc nhiều điểm sản xuất theo yêu cầu của nước nhập khẩu. 

⭐️ Mã số vùng trồng (PUC – Production Unit Code) là : Mã số định danh cho một vùng trồng nhằm theo dõi và kiểm soát tình hình sản xuất; kiểm soát sinh vật gây hại; truy xuất nguồn gốc nông sản.

Thông tin pháp lý cơ bản về Mã số vùng trồng

Quốc Hội Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã thông qua Luật trồng trọt năm 2018.

Mã số vùng trồng được quy định rõ ràng thông qua: Luật trồng trọt 31/2018/QH14 tại Điều 64. Quản lý và cấp mã số vùng trồng nông sản như sau:

  • Mã số vùng trồng là mã số định danh cho một vùng trồng trọt nhằm theo dõi và kiểm soát tình hình sản xuất; kiểm soát chất lượng sản phẩm; truy xuất nguồn gốc sản phẩm cây trồng.
  • Nhà nước khuyến khích, tạo điều kiện và có chính sách ưu tiên hỗ trợ cho tổ chức, cá nhân đăng ký cấp mã số vùng trồng.
  • Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng lộ trình và hướng dẫn cấp mã số vùng trồng trên phạm vi toàn quốc.
  • Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tổ chức triển khai cấp mã số vùng trồng trên địa bàn theo lộ trình và hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Mục đích mã vùng trồng

  • Mã số vùng trồng nổi bật không những giúp truy xuất nguồn gốc mà còn gắn chặt sản xuất theo quy trình đáp ứng tiêu chuẩn nhất định. Để đáp ứng yêu cầu của nước nhập khẩu; giúp người dân ý thức được vấn đề sản xuất nông sản liên quan chặt chẽ đến chất lượng và giá thành và đáp ứng về an toàn
  • Mã số vùng trồng cầu nối Truy xuất gốc sản phẩm dễ dàng: Thông qua mã số vùng trồng sẽ cung cấp thông tin giúp người tiêu dùng biết được sản phẩm họ đang sử dụng được sản xuất ở đâu, ai sản xuất,… Đảm bảo nông sản đưa vào quá trình lưu thông trên thị trường phải đúng nguồn gốc tại vùng trồng đó. Tránh tình trạng trà trộn sản phẩm nơi khác vào vùng trồng đã được cấp mã số thì đã đạt tiêu chuẩn.
  • Mã số vùng trồng mang lại việc Giúp kiểm soát quy trình sản xuất bằng sổ tay ghi chép, giám sát vùng trồng bao gồm loại cây, diện tích canh tác, sản lượng, mùa vụ thu hoạch, việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật…) giá trị xuyên suốt quá trình sản xuất của Nông sản.
  • Mã số vùng trồng Kiểm soát chất lượng sản phẩm tạo ra đúng theo yêu cầu và tiêu chuẩn chất lượng của nhà phân phối. Nếu sản phẩm không đạt, trên nền tảng của truy xuất nguồn gốc, sẽ biết lỗi xảy ra ở khâu nào để chịu trách nhiệm và điều chỉnh căn cứ đánh giá sản xuất, sản phẩm.

Thủ tục cấp mã số vùng trồng xin hãy liên hệ Tổ chức NHO: https://zalo.me/2446873106374827253

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NHONHO (Tổ chức NHO)
Số điện thoại tổng đài: 0901 339 669
Email: info@nhovn.com
Website: www.nhovn.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây