Tiêu chuẩn thực hành Global G.A.P

Miễn phí tư vấn tiêu chuẩn Global GAP

Global GAP là tiêu chuẩn quốc tế chứng nhận sản xuất nông nghệp tốt, có tiêu chuẩn này được ví như giấy thông hành đưa sản phẩm ra tới các thị trường trong và ngoài nước.

Miễn phí tư vấn tiêu chuẩn Global GAP, bạn chỉ cần đăng ký tư vấn, miễn phí cuộc gọi, cam kết thông tin bảo mật.


bấm vào đây để đăng ký

Bạn sẽ nhận được gì từ Global GAP

Lợi ích 1

Giấy thông hành quốc tế, bạn có thể xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp ra thị trường nước ngoài

Lợi ích 2

Giảm thiểu rủi ro liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm khi có chứng nhận.

Lợi ích 3

Đảm bảo, duy trì và gia tăng độ màu mỡ lâu dài cho đất

Lợi ích 4

Truy xuất được nguồn gốc sản phẩm khi đạt được tiêu chuẩn Global GAP


bấm vào đây để đăng ký

Một số kiến thức Global GAP bạn nên tham khảo

Lợi ích của Global GAP có những gì

Phần lớn các nhà bán lẻ trên thị trường ngày nay đều yêu cầu một số tiêu chuẩn nhất định nhằm đảm bảo sản xuất nông nghiệp an toàn và bền vững. Chứng nhận GLOBALG.A.P. được đánh giá cao trong việc chứng minh tính an toàn và bền vững của nguồn thực phẩm sản xuất từ nông trại. Bằng cách tuân thủ theo các tiêu chuẩn của GLOBALG.A.P., nhà sản xuất có thể bán sản phẩm của mình trên cả thị trường trong và ngoài nước. Do đó, chứng nhận GLOBALG.A.P. là tấm vé để nhà sản xuất vươn ra thị trường thế giới. Tiêu chuẩn trọng tâm của GLOBALG.A.P., là tiêu chuẩn Bảo đảm Nông trại Tổng hợp, đang được thực hiện trên ba lĩnh vực trong sản xuất nông nghiệp gồm: Trồng trọt (bao gồm nông sản có thể ăn được, cũng như hoa và cây cảnh), Chăn nuôi và Thủy sản.

5 lợi ích của chứng nhận GLOBALG.A.P.

  1. Tăng thêm giá trị cho sản phẩm thông qua việc tuân thủ với bộ tiêu chuẩn GLOBALG.A.P. đã được công nhận trên toàn cầu.
  2. Tiếp cận được các khách hàng, thị trường, nhà cung ứng và nhà bán lẻ mới ở cả trong nước và nước ngoài.
  3. Giảm rủi ro ảnh hưởng đến uy tín của bạn khi đưa những sản phẩm có vấn đề về an toàn thực phẩm vào thị trường.
  4. Tăng cường hiệu quả của các quy trình và hoạt động quản lý nông trại.
  5. Có Mã số GLOBALG.A.P. (GGN) để dễ dàng xác định và truy xuất nguồn gốc ở cấp độ B2B (giữa các doanh nghiệp với nhau).

Làm thế nào để đạt được chứng nhận

Tổ chức NHO là 1 bước đệm tin tưởng để giúp đơn vị bạn tiếp nhận tới Tiêu chuẩn Global GAP

Chi phí của chứng nhận Global GAP gồm những gì?

Chi phí của chứng nhận GLOBALG.A.P. bao gồm:

– Chi phí cải tiến hệ thống trang trại khi áp dụng tiêu chuẩn GLOBALG.A.P.: Mỗi nông trại có một cách thức vận hành riêng. Vì vậy, tùy vào tình hình cụ thể mà nông trại của bạn có thể cần cải tiến để thực hiện các chính sách, quy trình và/hoặc xây dựng hệ thống mới để đáp ứng theo quy định của GLOBALG.A.P.

– Phí đăng ký với GLOBALG.A.P.: Là chi phí cần trả cho Ban thư ký của GLOBALG.A.P. thông qua các đơn vị chứng nhận. Nhấp vào  đây để xem biểu phí mới của chúng tôi.

  • Đối với các nhà trồng trọt, phí đăng ký với GLOBALG.A.P. được tính trên đơn vị diện tích (héc-ta) sử dụng cho mục đích canh tác. GLOBALG.A.P. tính phí khác nhau giữa sản xuất trong điều kiện che chắn (nhà kính) và sản xuất ngoài trời.
  • Đối với nhà sản xuất về chăn nuôi và thủy sản, mức phí này được tính dựa trên sản lượng thịt/sản phẩm tại điểm giết mổ (tính bằng tấn).

– Phí dịch vụ cho đơn vị chứng nhận: Tùy vào chính sách riêng về giá, thời gian kiểm tra và đánh giá, chi phí đi lại, thời gian chuẩn bị và hoạt động khác, nhà sản xuất và đơn vị cấp chứng nhận trực tiếp thương lượng với nhau để thống nhất về chi phí kiểm tra và đánh giá chứng nhận (thời gian, đi lại) và dịch vụ của đơn vị cấp chứng nhận. Để tìm danh sách tất cả các đơn vị cấp chứng nhận, 

GNN có nghĩa là gì?

Nhãn GGN là nhãn dành cho người tiêu dùng của GLOBALG.A.P. Đây là nhãn thể hiện việc canh tác được chứng nhận, có trách nhiệm và minh bạch
Có thể  tìm thấy nhãn này trên cả sản phẩm đóng gói và sản phẩm rời, nhãn GGN giúp người tiêu dùng đảm bảo và có định hướng phù hợp, nhất quán trong toàn bộ cửa hàng. Điều này được thực hiện bằng cách xác nhận rằng các sản phẩm được canh tác phù hợp với các quy trình canh tác được chứng nhận, có trách nhiệm bao gồm an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, phúc lợi động vật, trách nhiệm xã hội và minh bạch của chuỗi cung ứng. Nhãn GGN có thể được áp dụng đối với:

  • Trái cây và rau quả
  • Hải sản nuôi và tảo
  • Hoa và cây trồng

Tính minh bạch là trọng tâm của nhãn GGN – nhãn của chúng tôi giúp thể hiện nguồn gốc của thực phẩm và cây trồng của bạn. Ngoài ra, bằng cách thúc đẩy canh tác được chứng nhận, có trách nhiệm mang lại lợi ích cho nông dân, nhà bán lẻ và người tiêu dùng trên toàn cầu, chúng tôi hỗ trợ sự phát triển bền vững trên toàn thế giới vì lợi ích của thế hệ tương lai và hành tinh của chúng ta.

Tổ chức NHO

Tổ chức chứng nhận NHO-Cert được chỉ định để cung cấp chứng nhận Organic, Tiêu chuẩn Global GAP,  Chứng nhận VietGAP

Hiện tại, Tổ chức NHO Chương trình miễn phí chứng nhận năm đầu cho các chứng nhận VietGAP, Miễn Phí tư vấn cho chứng nhận Organic nhằm mục đích tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận tới các chứng nhận, trải nghiệm sự cần thiết của chứng nhận Organic , VietGAP, Global GAP. Bạn có thể xem thêm tại trang chủ nhonho.com.vn, nhovn.com

Lợi ích khi có được tiêu chuẩn Global GAP là rất lớn, bạn có thể tham khảo ở tất cả các kênh thông tin mà bạn biết, nghe các chuyên gia đầu ngành để nắm bắt tình hình. Tổ chức NHO được chỉ định để tư vấn và cấp chứng nhận tiêu chuẩn nông nghiệp Hữu Cơ, mọi thắc mắc của bạn đọc luôn đước Tổ Chức NHO sẵn sàng giải đáp thắc mắc.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Miễn phí tư vấn tiêu chuẩn Global GAP, bạn chỉ cần đăng ký tư vấn, miễn phí cuộc gọi, cam kết thông tin bảo mật.

Chúng tôi là đơn vị đầu ngành với sứ mệnh đưa nền nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển, vì vậy chúng tôi tư vấn miễn phí cho mọi người khi đọc được bài viết này.